Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

CĂN HỘ CHUNG CƯ BIỆT THỰ CAO CẤP TẠI BÌNH THẠNH TPHCM

CĂN HỘ CHUNG CƯ BIỆT THỰ CAO CẤP TẠI BÌNH THẠNH TPHCM

“Hết rồi, anh cho xin số điện thoại, chúng tôi sẽ lưu trong danh sách chờ”, nhân viên Công ty một sàn giao dịch bất động sản tại Bình Thạnh thông báo như vậy khi biết chúng tôi có ý định thuê một căn hộ chung cư và 1 biệt thự cao cấp tại Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Cũng theo nhân viên trên, khu vực bình thạnh chỉ có biệt thự cao cấp Sài Gòn Pearl nhưng đã có người thuê hết. dù giá cho thuê tại đây không rẻ: 3.500-6.000 USD/căn/tháng, tùy theo diện tích, khu vườn lớn hay nhỏ và các dịch vụ kèm theo... Đa số khách hàng ký hợp đồng thuê 1-2 năm.

Tình trạng khan hiếm căn hộ chung cư biệt thự cao cấp tại Bình thạnh TPHCM điển hình là dự án căn hộ chung cư biệt thự cao cấp SG Pearl TPHCM (thuộc Công ty SSG) với diện tích hàng trăm mét vuông đã kín chỗ. “Chỉ còn một căn diện tích 35m2. Những phòng này đang có người ở, nếu muốn thuê thì chúng tôi hỏi lại và thông báo cho biết sau” - nhân viên phụ trách cho thuê căn hộ chung cư biệt thự cao cấp tại bình thạnh tphcm của đơn vị trên trả lời như vậy.

Trong khi đó, theo Công ty Dịch vụ cơ quan nước ngoài (Fosco), khu căn hộ The Manor trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, Tp.HCM với giá thuê  650-1.900 USD/căn/tháng nhưng đã hết từ nửa năm nay. Riêng các loại diện tích 35 m2 dành cho 1 người ở cũng đã hết từ rất lâu. Nhân viên phụ trách của công ty khẳng định: giá cho thuê không dưới 650 USD/tháng/căn hộ.

Theo ông Nguyễn Xuân Châu, chuyên viên tư vấn thị trường bất động sản, đối tượng khách thuê biệt thự, căn hộ cao cấp đa số là giám đốc, tổng giám đốc các công ty, tập đoàn lớn của nước ngoài.

“Khu vực càng khép kín (khu vực độc lập, có tường rào, bảo vệ) càng được nhiều người thuê quan tâm” - ông Châu nói. Tuy nhiên theo ông Châu, đứng đầu trong số các khu biệt thự cho thuê hiện nay là khu biệt thự trên đường Nguyễn Du, quận 1 với giá cho thuê trên dưới 7.000 USD/tháng, do có những thuận lợi: ngay khu trung tâm, khu vực an ninh, gần công viên...

Căn hộ chung cư cao cấp : giá cũng tính bằng USD

Nhiều căn hộ chung cư cao cấp khác cũng “ăn theo” thị trường nhà cho thuê đang “nóng”. Một vòng qua các trung tâm môi giới địa ốc, tất cả đều có dịch vụ cho thuê căn hộ cao cấp. Loại căn hộ này cũng được phân cấp thành nhiều dạng: dạng căn hộ giá từ 1.700-3.000 USD/tháng chỉ đếm trên đầu ngón tay, chủ yếu ở các dự án SG Pearl, The Manor.

Chất lượng thấp hơn nhưng cũng được các chủ nhà “nâng cấp” lên bằng các dịch vụ tiện nghi như máy lạnh, tivi, giường tủ, Internet, truyền hình cáp... để gọi là căn hộ cao cấp, với giá cho thuê từ 300-600 USD/căn/tháng.

Ông Nguyễn Xuân Châu dự báo thị trường này vẫn còn hấp dẫn khi nhu cầu thuê căn hộ của nhân viên các công ty nước ngoài, người VN du học nước ngoài về nước có nhu cầu thuê ở ngày càng tăng...

Trong thời gian sắp tới, khu căn hộ chung cư biệt thự cao cấp Vinhomes Central Park TPHCM xuất hiện, mong rằng tình trạng khan hiếm nhà cho thuê cho khu vực trung tâm sẽ được giải quyết phần nào.

 

 

 

 


<< Bài mới hơn
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET